Mục lục

Cảnh báo việc làm kiếm tiền online bằng Affiliate tại Accesstrade

Chào bạn, mình là Bảo - là một Google Partners

Như tiêu đề bài viết này, hiện mình thấy rất nhiều người lao đầu vào một mạng lưới kiếm tiền Affiliate tại Việt Nam có tên là AccessTrade.

 • Vậy Affiliate là hình thức kiếm tiền online thế nào?
 • Hệ thống AccessTrade hoạt động ra sao?
 • Và cách thức để họ thực hiện lừa tiền bạn bằng cách nào?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó trước khi bạn mất tiền nhé!

Affiliate là gì?

Thưa các bạn Affiliate (Aff) là một dạng thuộc Digital Marketing – bạn nghe cách gọi thì hẳn phần nào cũng có thể hiểu rằng nó là dạng phương tiện truyền thông quảng cáo trên các thiết bị thông minh tương tự với thời các bạn xem Quảng Cáo trên “NGU Tivi” vậy…

Khác với chia sẻ lợi nhuận qua cho phép đặt Quảng Cáo như Google AdSense đòi hỏi bạn phải có sẵn một kênh Youtube hoặc Website đã có sẵn đông đảo người xem (Traffic). Thì Affiliate phần nào thân thiện hơn với người mới bắt đầu từ tay trắng.

Cách hoạt động của Affiliate như thế nào?

Khi tham gia vào một chiến dịch từ chương trình Affiliate của bất kỳ đơn vị nào, bạn sẽ nhận được một đường link và trong link đó chứa cấu trúc để ghi nhận danh tính của bạn (vd: linktrangweb.com/tên-sản-phẩm?ref=XXXXX)

Với cấu trúc link tùy vào hệ thống sẽ có cách trình bày khác nhau nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ chứa một đoạn kí tự xác định danh tính của bạn…

Và bạn chỉ cần “trao link” cho người mua hàng, khi họ đã mua bạn sẽ nhận hoa hồng và mọi công đoạn xử lý bên ngoài từ giai đoạn đóng gói và giao hàng tận tay khách đều do bên phía doanh nghiệp thực hiện.

Bạn hãy xem ví dụ thực tế như sau từ các hãng:

Vì vậy, được gọi đầy đủ sẽ là Affiliate Marketing và còn được biết đến với cách gọi khác là “Liên kết tiếp thị” – Và từ đây nạn lừa đảo bắt đầu…

Tự trách
chính mình

Tham gia vào hệ thống Affiliate là món mồi ngon dễ dụ những người cả tin với mức thu nhập thật hấp dẫn từ 1000 đô đến 5000 đô mỗi tháng…

Chỉ cần copy link và đi dán vào các group mua bán là tối thiểu bạn đã có thể kiếm ít nhất từ 200.000đ đến cả vài triệu đồng thật sự đơn giản như đang giỡn…

Lừa tiền bạn dễ hơn bao giờ hết, lỗi là do bạn!

Xin lỗi vì Bảo nói lỗi là do bạn, mặc dù mình biết từ lúc bắt đầu bạn đã có sự hoài nghi và do dự khi được người khác chia sẻ cơ hội kiếm tiền khi gia làm hệ thống Affiliate tại Accesstrade. 

Lỗi không phải bạn cả tin, mà lỗi là do hoàn cảnh của bạn dường như đang gặp khó khăn nào đó. Hầu hết những người dễ bị lừa tham gia vào hệ thống đa phần là phụ nữ nội trợ mới lập gia đình và đang chăm con trẻ. 

Những kẻ lừa bạn có đủ thông tin và dẫn chứng về kết quả thu nhập cũng như chỉ rõ cách làm việc cụ thể để bạn bắt đầu kiếm tiền ngay tại nhà. Việc bạn cần làm là nộp khoản phí từ 200K-500K để khởi tạo tài khoản tham gia vào mạng lưới Affiliate.

Thật dễ hiểu, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn mà có thể kiếm lại thu nhập thì cũng không đến nổi nào, mặc khác bạn nghĩ nếu bị lừa thì cũng chỉ mất vài trăm nghìn đó thôi mà.

Và những kẻ lừa tiền của bạn thật ra họ không phải Affiliater thực thụ, bản thân họ kiếm tiền từ việc loi kéo mở tài khoản, họ cũng khuyến khích bạn có thể lựa chọn loi kéo tiếp người khác vào và nhận 90% phí khởi tạo tài khoản cho những người sau!

Thực tế tham gia Accesstrade không hề mất phí!

"Nhưng cũng cần nói thêm, nếu không có những kẻ-lừa-đảo kia thì bạn cũng chẳng biết cách khởi tạo tài khoản và khai báo phương thức tiếp thị đâu à nha..."

ACCESS
TRADE

Trở thành Affiliater không phải là màu hồng nhưng nó thú... vị!

Khi bạn đã thực sự thích thú với việc kiếm tiền online, thì thật lòng mình muốn nói với nhiều năm mình làm Aff cho các doanh nghiệp ở nước ngoài. Làm Aff thật sự không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức, phải tự tin và phải ham học hỏi.

Kiếm đều đặn mỗi tháng vài nghìn đô hoàn toàn là sự thật cả, nhưng đều có phương pháp thực hiện, đừng mong rằng chỉ cần bạn siêng năng là sẽ đạt thành công vì ngành này có khi ăn-ở-không cũng có thể kiếm cả bộn tiền ngay khi đang ngủ là sự thật.

Trở thành Affiliater không phải là màu hồng nhưng nó thú... vị!

Khi bạn đã thực sự thích thú với việc kiếm tiền online, thì thật lòng mình muốn nói với nhiều năm mình làm Aff cho các doanh nghiệp ở nước ngoài. Làm Aff thật sự không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức, phải tự tin và phải ham học hỏi.

Kiếm đều đặn mỗi tháng vài nghìn đô hoàn toàn là sự thật cả, nhưng đều có phương pháp thực hiện, đừng mong rằng chỉ cần bạn siêng năng là sẽ đạt thành công vì ngành này có khi ăn-ở-không cũng có thể kiếm cả bộn tiền ngay khi đang ngủ là sự thật.

Lựa chọn của bạn?

Lắng nghe
chính mình

Sau khi biết bản thân mình bị lừa bởi những người mời bạn vào Accesstrade rồi bạn sẽ làm gì?

 1. Xem như chấp nhận mất tiền và rút ra bài học rằng đừng tin vào việc dễ dàng kiếm qua mạng.
 2. Hay bạn sẽ tiếp tục học hỏi và biết ơn người đã lừa bạn đã chia sẻ cơ hội cho bạn biết về nghề làm Affiliater.
 • Nếu bạn chọn số 1, Bảo xin chào tạm biệt và chúc bạn thành công trong cuộc sống.
 • Nhưng nếu bạn chọn số 2 thì hãy ngồi lại và chúng ta cùng tiếp tục.

Vì tham gia Accesstrade hay mọi cách kiếm tiền bằng Affiliate hoàn toàn kiếm về cả nghìn đô là thật 100%

Hiểu về bản chất chuyên ngành

 • Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing: Là từ một doanh nghiệp triển khai chiến dịch của họ đồng thời muốn mượn sức từ các bạn để thúc đẩy doanh số và họ sẽ trả hoa hồng cho bạn. Lát nữa Bảo sẽ đích thân chỉ bạn từng cách làm để đạt kết quả ngay ngày đầu tiên.
 • Đặt quảng cáo kiếm tiền:  Từ kênh Youtube hay Website cá nhân, bạn cho phép đặt mã Quảng Cáo thì ở mỗi lần xem hoặc click vào Quảng Cáo đó bạn sẽ nhận hoa hồng từ Google. Tương tự một số website cho bạn xem phim miễn phí cũng là vì họ muốn thu tiền từ Quảng Cáo.

Khi bạn làm chủ hệ thống của chính bạn, nhìn chung hệ thống không mang tiền gì cho bạn cả, nhưng một khi bạn thu hút được đối tượng quan tâm rồi thì đúng là việc kiếm tiền nó xảy ra tự động thật đấy.

Có cần mình ví dụ không nè?

 • Làm Website cá nhân như: blog nấu ăn, review sách, chia sẻ kiến thức…
 • Làm kênh Youtube riêng như: nhiếp ảnh, review thiết bị, review sách, dạy học, dạy nhạc, dạy vẽ, nấu ăn, giảng dạy trẻ em, chia sẻ kỹ năng, stream games…

Tóm lại, khi bạn làm chủ kênh hoạt động mà bạn ưa thích và nó hợp với số đông người quan tâm, thì nó sẽ mang lại thu nhập cho bạn. Chưa kể là bạn có thể đồng thời sở hữu nhiều kênh và có khi bạn sẽ nổi tiếng rồi lên thẳng Showbiz chứ không đùa à nha.

Hiểu về nghệ thuật lừa đảo

 • Đầu tư ủy thác (Lending): là khi bạn tham gia vào một hệ thống yêu cầu bạn nạp tiền đầu tư tùy theo từng gói, họ sẽ trả lãi cho bạn theo ngày trong thời hạn của gói đó (vd: bạn nạp 100$, mỗi ngày nhận 3$ thì đến thời hạn kết thúc bạn sẽ nhận lại 100$ và tổng số lãi mỗi ngày) Tất nhiên họ sẽ chỉ giữ uy tín những lần đầu cho đến khi hệ thống vững mạnh thì bùng và đa phần là liên quan đến coin.
 • Affiliate biến tướng: khác với chính thống là nó không thuộc các nhãn hàng có tiếng tăm, doanh nghiệp đó đa phần là bán các chương trình học theo gói và bạn có thể kiếm tiền bằng việc mời thêm người tham gia các gói học sau khuyến khích họ làm tiếp thị như bạn.
 • Đa cấp (Multilevel Model): cái này không hẳn là lừa, nguồn gốc của đa cấp cũng chỉ là mượn người bán hàng thay chi phí làm marketing cho doanh nghiệp. Nhưng bạn rất khó bán những sản phẩm của họ và cách người ta chọn làm là bán hàng cho các tuyến dưới của mình. Sau cùng thì bạn có thể sẽ thành công nhưng từ những đồng tiền của ai chắc hẳn bạn đã biết.

Lý do mình gọi là nghệ thuật lừa đảo là vì bao nhiêu năm tái đi tái lại vẫn có khối người dễ dàng bị lừa đến vậy. Tóm lại, đa phần hệ thống lừa đảo sẽ có liên quan đến việc người trước mời người sau, vẫn có trường hợp ngoại lệ tuy nhiên bất cứ cái gì phải đóng phí trước thì tuyệt đối cẩn trọng và đừng ngại tìm hỏi những chuyên gia về Digital Marketing để được tư vấn bạn nhé!

Đời sống khó khăn càng khiến bạn dễ bị mắc bị lừa hơn bao giờ hết
Kiến thức là thứ giúp bạn thay đổi tư duy và sáng suốt trong mọi quyết định

Mình nói thật chứ hổng chém

Bảo sẽ chỉ bạn vài cách làm đơn giản nhất để có hoa hồng ngay ngày đầu tiên

Cách 01

Đăng tin rao vặt

Cách này thật ra bạn đã và đang làm hoặc ít nhất là do những kẻ-lừa-bạn chỉ dẫn, sau khi có link sản phẩm từ một chiến dịch rồi thì bạn dùng nó để đăng rao vặt và thuyết phục người khác mua hàng nó sẽ tốn khá nhiều thời gian, hơn nữa rất dễ bị khóa comment tài khoản cùng với nhiều khuyết điểm khác như sau:

 • Sản phẩm không phải của bạn để mà có thể hiểu và tư vấn chính xác được.
 • Cách làm này thì chẳng thể gọi là Marketing được đâu trong khi ở trên đã nói rõ bản chất của Affiliate là gì rồi.

Theo Bảo thì nếu bạn là nhà đầu tư bạn phải có tiền, làm Marketing cũng vậy, nếu bạn muốn người ta biết đến điều bạn chia sẻ thì bạn vẫn nên có tiền làm Quảng Cáo. Khác ở chỗ, chỉ cần bạn nắm vững phương pháp thì dù cùng ngân sách QC hiệu quả lại khác biệt rất nhiều. 

Cách 02

Lập fanpage / channel

Bạn tạo một fanpage từ các trang MXH nào hoặc khởi tạo kênh youtube cho nhu cầu đăng tải nội dung, sau đó chạy Quảng Cáo bài viết hoặc video đó.  Bạn có thể bắt đầu với ngân sách Quảng Cáo chỉ từ 50-100k/ngày cho mỗi chiến dịch để đo đạt hiệu quả trước.

 • Bạn sẽ cần chuẩn bị một thẻ Visa và có tiền sẵn – tất nhiên rồi.
 • Đọc kỹ quy định chạy ads cho từng chiến dịch tránh trường hợp vi phạm bạn nhé, vì một số doanh nghiệp không cho bạn sử dụng tên và logo của hãng vì sợ bị mạo danh.

Cũng đừng lo lắng, nếu không biết Quảng Cáo có thể liên hệ mình để được chỉ dẫn trực tiếp hoặc qua Teamviewer/Ultraviewer/Anydesk hoàn toàn miễn phí.

Cách 03

Làm website cá nhân / chuyên ngành

Với mình, vì tham gia nhiều chiến dịch, để triển khai từng chiến dịch một là rất mất thời gian. Vì vậy Bảo chọn tổng hợp các chiến dịch cùng thể loại lên nhiều website với chuyên ngành khác nhau, sau đó vẫn theo Cách 2 mình triển khai Quảng Cáo và điều hướng mỗi nhấp chuột về trang website của mình.

Các bạn có thể tham khảo các website mình đã làm, bao gồm cả website đang trong quá trình xây dựng:

http://ungdungvay.com – Cái này đối với mình là khá nhạy cảm để kêu gọi người khác vay tiền như cách 1. Nên Bảo làm trang tổng hợp và chạy Ads, ngày đâu tiên đạt hoa hồng hơn 3 triệu.

Link rút gọn thân thiện: bạn có thể lấy tên miền web làm link rút gọn để trỏ về link AT. Ví dụ: http://ungdungvay.com/giai-cuu-vi-rong – đường dẫn này không tồn tại trên web của mình mà chỉ là link hiển thị để chuyển tiếp đi thôi, bạn hãy click vào xem thử nhé.

http://sodogia.com – Trang này theo kế hoạch là mình sẽ làm web so sánh giá các sản phẩm từ nhiều nơi có trong chiến dịch của AT (Accesstrade) và đồng thời cũng đặt các banner chương trình khuyến mãi ngắn hạn từ AT cung cấp.

http://gocsuckhoe.vn – Đây là trang blog về nội dung chăm sóc sức khỏe, bên cạnh đó mình giới thiệu thêm các sản phẩm thuộc D2C từ AT đồng thời là muốn khách hàng dễ dàng xem nhiều sản phẩm hơn cho một lần triển khai Quảng Cáo.

Đối với bạn, trừ khi có mục đích sử dụng phân loại như mình, bằng không thì bạn cũng chỉ cần duy nhất 1 trang website cá nhân cho tiết kiệm cũng đủ để tổng hợp các nội dung cần thiết như trên rồi. Hiệu quả tương tự không ảnh hưởng gì.

Kết quả của
chính mình

Bảo chỉ mới bắt đầu tham gia vào Accesstrade trước thời điểm viết bài này là gần 1 tháng dù mình đã tạo tài khoản cách đây 2 năm nhưng không hào hứng lắm.

Trước kia Bảo làm Affiliate cho các dịch vụ tại nước ngoài, tuy hoa hồng chỉ vài chục đô nhưng về VN thì nó là số tiền khá lớn.

Thời điểm mình tham gia AT đang là mùa dịch, và rồi với kho chiến dịch đồ sộ đã khiến mình bắt đầu thích ACCESSTRADE.

Digital
Marketing

Hãy học về Digital Marketing

Phân tích thị trường

Tìm hiểu về sản phẩm và chọn ra đối tượng phù hợp cũng như biết được rằng vì sao khách hàng quan tâm sản phẩm đó.

Thiết lập quảng cáo

Bắt đầu lập chiến dịch và phân loại nhóm nội dung Quảng Cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng nào theo nhân khẩu học.

Phát triển cộng đồng

Điều gì bạn nghĩ bạn tự tin và sẵn sàng chia sẻ nhất. Hãy tập trung phát triển điều đó và bạn sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực.

tham gia học các bài học hữu ích do chính đội ngũ AT cung cấp cho bạn

 • Nền tảng đào tạo Affiliate Marketing thực chiến
 • Học từ Top Publishers, những người kiếm tiền giỏi nhất
 • Cập nhật những kiến thức chạy Affiliate mới nhất
 • Đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho Publishers
VAHOVA B Dark X500

học tập và thực hành cùng Bảo, chỉ cần liên hệ trực tiếp cho mình

 • Hướng dẫn và tư vấn bạn nên bắt đầu từ đâu trước
 • Cùng bạn phân tích xem dòng sản phẩm và chiến dịch nào đang được mùa  thu hoạch nhất
 • Hướng dẫn tự làm website nếu bạn cần
 • Hướng dẫn thiết kế đồ họa làm logo hoặc quảng cáo
 • Hướng dẫn bạn cài đặt Google Ads & Facebook Ads

Tổng hợp một số câu hỏi mình đoán bạn sẽ hỏi

Câu hỏi tự biên - tự diễn

Nhiều bạn vẫn lo lắng rằng khi bạn cố gắng tiếp thị 1 link sản phẩm A chẳng hạn, nhưng khách hàng click vào không mua lại đi mua một sản phẩm khác trên cùng trang TMĐT đó. Tin vui là hệ thống vẫn ghi nhận hoa hồng cho bạn nhé.

Cá nhân mình thích Aff ở chỗ này, khi mình chỉ thích review về sách thôi nhưng may thay người ta click vào link sách mình đã giới thiệu nhưng họ lại mua nồi cơm điện 😂😂 Và mình đã phải nhận được hoa hồng nhiều hơn 😁😁

Ngay cả khi bạn đang là mẹ bỉm sữa, chỉ cần viết bài hay và thực tế, thêm ít tiền chạy Quảng Cáo nữa thì mỗi ngày vẫn từ điểm hòa vốn đến lợi nhuận thôi mà.

Khi nào bạn thật sự có thu nhập đều đặn từ các kênh hệ thống của bạn, bằng không lo tập trung làm công việc mà mình đang giỏi nhất đi “ông nội”!

Mình thường tư vấn khách là tính theo ngày, theo tháng chỉ là cách phỏng đoán mà thôi. Ngay khi bắt đầu chạy Ads bạn sẽ nắm được kết quả đạt được từ đó mà điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

Trừ khoảng thời gian trong toilet thì bất cứ thời gian nào ngay cả khi mình đang ngủ bạn vẫn cứ liên hệ thoải mái, mình sẽ hồi đáp đầy đủ chỉ là sớm muộn tùy lúc.

Đừng lo, cứ làm tốt sự nghiệp bạn đang làm, đến với môn MMO này thì Affiliate không phải là thử thách duy nhất. Chỉ cần bạn biết thực hiện hóa ý tưởng của mình một cách rõ ràng thì đường đi lối rẽ nào cũng kiếm được tiền.

Ví dụ: ngay khi tớ làm trang nội dung này cũng đã là cách tớ Quảng Cáo cho bộ công cụ làm website VAHOVA Toolkit

Ừa thì bạn nói cũng đúng, và nó chỉ hiệu quả theo trường phái cộng động. Một số trường hợp là doanh nghiệp hoặc cần đáp ứng cho tính chất kinh doanh hoặc khẳng định giá trị bản thân nhiều hơn thì Website đóng vai trò chủ lực rất quan trọng từ trước cho đến nay.

Tùy theo thế mạnh và ý tưởng thực hiện của bạn mà lựa chọn. Riêng Bảo, mình không thể sống thiếu website 😫😫

Thưa bạn, Bảo không biết lập trình, thế nhưng trang web này tự mình làm 100% bằng cách Kéo & Thả nhờ bộ công cụ VAHOVA Toolkit

Sống phải lạc quan

Trở thành
chính mình

Đến đây thì bạn đã biết, làm Affiliate thật sự không dễ dàng, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều điều bổ ích mà có thể bạn chưa nghĩ đến…

 1. Bạn hiểu về sản phẩm và bạn phân tích được nhu cầu của người dùng.
 2. Bạn biết về kỹ thuật cài đặt Quảng Cáo, hiểu thế nào là Digital Marketing và bạn có thể thúc đẩy doanh nghiệp riêng của bạn trong tương lai.
 3. Bạn học được cái gọi là sự sáng tạo trong chuyên ngành và thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách hàng tiềm năng.
 4. Bạn có thêm niềm vui mới trong việc viết lách hoặc quay video làm youtube như một cách giải trí mà vẫn kiếm được tiền.

Bảo chỉ có một lời khuyên cho bạn, nếu bạn làm blog hoặc youtube về ẩm thực thì đừng quên gửi đồ ăn đến cho Bảo nhé 🤤🤤

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy share và donate cho Bảo qua một trong các tài khoản sau nhé!

Chân thành cám ơn và mình sẽ cố gắng mang lại thêm nhiều nội dung hữu ích hơn.
LyDinhBao Signature
Logo Momo

Lý Đình Bảo
0966 869 373

Images

Lý Đình Bảo
0966 869 373

Unnamed

Lý Đình Bảo
0966 869 373

Airpay

Lý Đình Bảo
0966 869 373

Pp Fc Hl[1]

Lý Đình Bảo
vahova.net@gmail.com

Đối với tài khoản ngân hàng của mình tại Việt Nam bạn có thể xem tại https://vahova.net/tknh

Nếu bạn muốn tự làm website cho riêng mình

VAHOVA Toolkit là bộ công cụ dành riêng cho website WordPress, bạn có thể chủ động thiết kế trang web từ cá nhân đến doanh nghiệp mà không cần biết về code…

0 +
Chức năng sử dụng
> 0
Giao diện sẵn có
0 +
Popups thông báo
0 %
Hiện thực hóa ý tưởng

Bạn có câu hỏi gì hãy cùng nhau thảo luận ngay bên dưới

Hãy comment và mình sẽ phàn hồi